Cách để thu hồi vốn nhanh khi mở quán cafe

Chọn mặt bằng xây dựng quán cafe: 

Địa điểm luôn là yếu tố tiên quyết cho việc thành bại khi mở quán cafe. Đầu tiên, bạn cần xác định tệp khách hàng mục tiêu cho quán mình khi bạn có một mặt bằng hoặc bạn đi chọn mặt bằng:

  • Theo nhân khẩu học thì những khách hàng nam thường có xu hướng chọn không gian quán đơn giản rộng rãi thoáng mát, ngược lại khách hàng nữ thì họ sẽ tập trung vào cách bài trí, điểm check in ấn tượng và diện tích không cần quá lớn. Điều đó sẽ ảnh hưởng đến cách bố trí không gian bên trong quán rất nhiều, và mật độ bàn ghế trong quán, những điều này tuy rất nhỏ nhưng luôn là lý do để quyết định có quay trở lại thường xuyên hay không.
  • Về độ tuổi: những khách hàng dưới 30 tuổi có xu hướng tìm tới quán có mặt bằng rộng nằm trên mặt đường, dễ tìm, gần trường học, chung cư hoặc các trung tâm thương mại. Còn đối tượng trên 30 tuổi thì thường có xu hướng trái ngược, quán cà phê yêu thích với họ không cần quá rộng rãi nhưng yên tĩnh và ấm cúng. Dễ hiểu hơn, khi bạn có một mặt bằng hay đang đi chọn mặt bằng hãy quan sát xem dân cư khu vực đó hoặc các quán cafe ở trong khu vực bạn đang định mở quán cafe thường có độ tuổi khách hàng như nào, họ có thói quen hay hành động thường xuyên nào khi đến các quán cafe như: làm việc hoặc đọc sách, nói chuyện tụ tập, hay chỉ đơn giãn uống cafe như một thói quen,… mà có sự định hướng phong cách cho quán cafe của mình.
  • Về khu vực xung quanh có công sở, trường học, khu dân cư, khu lao động,… là những đối tượng phổ biến sẽ có thể đến quán của quán. Ví dụ như mục tiêu của bạn là nhân viên văn phòng trong khu vực thì mặt bằng của mình cần gần các tòa nhà văn phòng hoặc trung tâm thương mại hoặc quán ăn trong khu vực để các nhân viên văn phòng dễ thấy dễ lựa chọn hoặc họ có thói quen sẽ mua cà phê dọc đường đi làm cho nên vị trí mặt bằng nên là những ngã ba ngã tư hoặc trục đường chính để khách dễ dàng tiếp cận quán bạn hơn, tương tự khách hàng là dân cư xung quanh thì nên xem xét mặt bằng mở quán cà phê tại các đường có lưu lượng giao thông lớn làm một lợi thế.

Xem xét vốn đầu tư ban đầu, chi phí và diện tích thuê mặt bằng 

Mức vốn khởi điểm đầu tư là yếu tố đầu tiên bạn nên cân nhắc trong quá trình chọn mặt bằng để mở quán cà phê. Bởi lẽ tiền thuê mặt bằng là một dạng chi phí cố định bạn cần chi trả hàng tháng. Bạn luôn có thể cắt giảm các chí phí khác để 

Vì vậy bạn cần tính toán kỹ càng mức chi phí mà mình có thể gánh để duy trì việc kinh doanh. Ngoài ra quy mô cũng ảnh hưởng đến mức thuê mặt bằng, việc lựa chọn diện tích mặt bằng nhỏ hay lớn tùy thuộc vào hình thức kinh doanh và khả năng tài chính của bạn. Nếu mình muốn làm dạng cafe sân vườn thì diện tích mặt bằng nên rộng rãi thoáng mát và ngược lại nếu bạn chọn phong cách hiện đại sang trọng thì diện tích Quán có thể nhỏ hơn nhưng vẫn phải đảm bảo không gian trang trí bên trong hợp lý. Cho nên chúng ta cần nghiên cứu thật kỹ khách hàng trong khu vực, giá thuê cùng với diện tích và mô hình kinh doanh quán mà bạn đang hướng đến để có thể đưa ra quyết định chính xác trong việc tìm mặt bằng mở quán cà phê với kinh phí hợp lý mà vẫn mang đến cho quán lượng khách đều đặn.

Cách để thu hồi vốn nhanh khi mở quán cafe khi thuê nhà hay thuê đất

Nhiều người nghĩ rằng vị trí là quan trọng nhất, miễn nằm ở vị trí đẹp, có lưu lượng giao thông lớn và thuận tiện thì chắc chắn thu hồi vốn nhanh, nhưng thực ra hình thức sử dụng mặt bằng mới là yếu tố cần tính toán trước tiên vì nó vừa có tác động lớn tới chi phí khởi điểm, vừa liên quan mật thiết tới định hướng đầu tư và mô hình kinh doanh về lâu dài. Chúng ta thường xuyên nhất có thể thấy là thuê nhà hoặc thuê đất.

  • Thuê nhà: khi thuê nhà là chúng ta sẽ có kiến trúc hoàn thiện đầy đủ như nền, tường, trần, mái… nên ưu điểm của nó là tốn ích chi phí đầu tư thêm, chủ yếu là hoàn thiện hình thức trang trí nội thất và decor. Tuy nhiên rất dễ hiệu thì khi thực hiện decor lại sẽ bị giới hạn do phải giữ nguyên khung nhà cũng như bố cục kiến trúc gốc và chi phí thuê cao hơn so với việc thuê nền đất trống.
  • Thuê đất trống: Ưu điểm của thuê đất trống thì chi phí thuê đất sẽ thấp hơn đỡ áp lực trong việc tính toán thời gian hòa vốn trong thời gian dài, được tự do trong việc thực hiện xây dựng quán, decor sắp xếp bố trí nội thất theo ý tưởng, mong muốn của mình cũng như dự trù các kế hoạch tương lai. Nhược điểm là cần phải chuẩn bị một khoảng riêng không nhỏ để làm vốn đầu tư thi công ban đầu.

Cách để thu hồi vốn nhanh khi mở quán cafe

Thiết kế quán cà phê giúp tăng doanh thu:

Ngày nay khách hàng của bạn sẽ không chỉ đến quán cà phê để thưởng thức đồ uống mà còn để tận hưởng không gian, cho nên thiết kế quán cà phê đóng một vai trò không thể thiếu trong việc tác động đến tâm lý của khách hàng. Khi khách hàng cảm thấy thư giãn thoải mái thì sẽ tìm đến quán bạn thường xuyên hơn. Với sự cạnh tranh gay gắt trong ngành kinh doanh quán cà phê thì một quán cà phê được thiết kế đẹp, độc đáo, có điểm nhấn cũng như chỗ check in thu hút thì sẽ trở thành điểm đến yêu thích của rất nhiều khách hàng.

Xem thêm: 5 Mẹo thiết kế quán cafe đẹp mà bạn cần biết

Quán được thiết kế chỉnh chu phù hợp với phong cách và khách hàng nhắm đến

Nâng cấp chất lượng đồ uống kết hợp cùng chiếc menu đẹp mắt 

Menu cũng là một điểm rất quan trọng trong quán cafe

Một menu với nhiều đồ uống ngon và phong phú, dễ gọi món sẽ là điểm giữ chân khách hàng rất cao.

Bạn có thể đánh giá lại chất lượng thức uống tại quán mình bằng những yếu tố như định lượng nguyên liệu, quy trình pha chế, thời gian và nhiệt độ… đồng thời tham khảo lắng nghe ý kiến phản hồi từ khách hàng, nhân viên, bạn bè… để có sự thay đổi và cải thiện linh hoạt cũng như thường xuyên bổ sung thêm một vài món mới theo thị hiếu khách hàng.

 

Đọc thêm về thị trường kinh doanh quán cafe tại đây

Top 99 mẫu thiết kế quán cafe đẹp, phong cách ấn tượng và độc đáo nhất 2023

Phong Cách Thiết Kế Địa Trung Hải Xu Hướng Năm 2023 – Thiết Kế Quán Cafe

39 Ý Tưởng Thiết Kế Quán Cafe Ngoài Trời Bắt Mắt Xiêu Lòng Khách

 

Thiết kế quán cafe cần thời gian, ng sức vì vậy bạn cần một đơn vị có kế hoạch cụ thể để có được lộ trình phù hợp, hạn chế rủi ro và tối ưu được chi phí.

ng ty TNHH Kiến Trúc & Nội Thất An Thịnh Phát 

Địa chỉ: 70/18 Bùi Đình Túy, P.12, Q. Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 028.77777.179

Email: noithatanthinhphat.vn@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/kientrucnoithatanthinhphat

Leave a Reply