Bạn đang chuẩn bị xây một căn nhà cho riêng mình, nhưng thời tiết mưa gió vào những tháng cuối năm đang làm bạn phân vân và nghi ngại. Đừng lo, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin vô cùng hữu ích khi xây nhà mùa mưa để bạn có một ngôi nhà xinh đẹp và an toàn nhất. Hãy tham khảo lưu ý khi xây nhà mùa mưa của An Thịnh Phát nhé!

Xây nhà mùa mưa có nên hay không?

Xây nhà mùa mưa
Có nên xây nhà mùa mưa?

Việt Nam có khí hậu nóng ẩm mưa nhiều, nên khó tránh khỏi việc xây nhà mùa mưa. Khi đã có quyết định chọn thời điểm xây nhà là mùa mưa thì bạn không cần phải lo lắng, hãy chuẩn bị mọi thứ một cách tốt nhất để mang đến một ngôi nhà vững chắc, chất lượng và kịp tiến độ.

Một số lưu ý khi xây nhà vào mùa mưa

  • Dù là mùa hè hay mùa đông, thì khi xây dựng bạn cũng cần phải che chắn cẩn thận để tránh làm hư vật liệu xây dựng. Tuy nhiên, mùa mưa thì cát hay xi măng sẽ dễ bị bẩn hay ướt, cho nên bạn cần đặc biệt che chắn hơn kho chứa vật liệu xây dựng để bảo vệ và tránh hao hụt.
  • Chuẩn bị sẵn hệ thống thu, tiêu, thoát nước và che chắn mưa trước khi đổ bê tông. Tránh tình trạng đang đổ bê tông mà trời bất ngờ đổ mưa lớn sẽ ảnh hưởng đến chất lượng ngôi nhà.
  • Nên chọn những loại sơn có công dụng chống thấm tốt nhất để chống ẩm ướt cho tường của bạn.
  • Nên xây mái nhà có đường dốc để tránh tình trạng ứ đọng nước mưa trên mái.
  • Không chỉ che chắn các vật tư thiết bị mà còn nên kê thêm cách mặt đất một khoảng nhất định.
  • Thường xuyên kiểm tra công trình và nguyên liệu.
  • Đảm bảo quy trình xây dựng và an toàn cho người lao động.
lưu ý khi xây nhà mùa mưa
Lưu ý khi xây nhà mùa mưa

Có thể bạn quan tâm: Thước Lỗ Ban Online – Tra cứu kích thước chuẩn phong thủy xây dựng

Trên đây là những chia sẻ về việc có nên xây nhà mùa mưa hay không và những kinh nghiệm dành cho bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của An Thịnh Phát.

Leave a Reply