Cách để chống thấm hiệu quả cho các quán cafe

Chống thấm là một kỹ năng đòi hỏi chuyên môn và có thể rất khó để bạn tự làm mà không có sự chỉ dẫn. Bài viết hôm nay An Thịnh Phát mong muốn có thể chia sẽ cho mọi người cách để chống thấm hiệu quả cho tường của quán cafe hay nhà của bạn, nếu bạn đang có ý định làm quán cafe hay làm lại chính ngôi nhà của mình thì lưu ý các điều sau đây trong bài viết nha.

Cách để chống thấm cho quán cafe của bạn
Các vị trí dễ bị thấm của ngôi nhà

Các nguyên nhân tường ngoài bị thấm

Những tác hại nghiêm trọng nếu công trình không được chống thấm kịp thời

  • Điều dễ thấy nhất là tường nhà bị thấm do trời mưa nhiều hoặc do hệ thống thoát nước không hiệu quả, lượng lớn nước đọng lại trên bề mặt của tường. Về mặt lý thuyết, các loại vật liệu thông thường đều có những mao quản (khoảng cách giữa các hạt) có đường kính khoảng từ 20 – 40 micromet (1 micromet = 1/1.000 milimet). Khi bề mặt vật liệu này tiếp xúc với nước đủ lâu và đủ lượng lớn, nước sẽ theo các mao quản này mà thấm dần vào bên trong bức tường
  • Do hệ thống thoát nước làm việc dù hiệu quả đến đâu lâu ngày lượng hơi nước từ các vị trí này cũng sẽ ngấm vào tường. Đặc biệt nếu có tình trạng nứt hoặc các khe rãnh nhỏ cũng tăng tốc quá trình thấm nước này
  • Tương tự khi nhà xuống cấp và có các vết nết do thời gian hoặc chính công trình thi công không được tốt.
  • Nguyên nhân trực tiếp nhất vẫn là khi thi ng xây dựng ng trình các nhà thầu thi ng không chủ động sử dụng những phương pháp ngăn thấm dột ngay từ những ngày đầu xây dựng.

Dù là nguyên nhân nào đi nữa, thì cách để chống thấm cho căn nhà hoặc quán cafe của bạn đều hết sức cần thiết.

Cách để chống thấm cho tường của bạn

Sau đây là 5 bước xử lý chống thấm tường ngoài bằng sơn chống thấm.

Bước 1 Trước tiên, bạn phải tìm ra nguyên nhân gây ra thấm trước và xử lý vấn đề đó, rồi bắt đầu cạo sạch lớp sơn bị bong tróc, nấm mốc hay bụi bẩn bằng bàn chải cứng, đảm bảo cạo sạch đều, không để lại vệt loang lổ trắng, đen.

Bước 2 Rửa tường bằng máy xịt rửa ng suất lớn, những trường hợp đặc biệt có thể dùng chất tẩy rửa nhẹ để loại bỏ tất cả các chất bẩn, rêu và nấm mốc còn sót lại trên tường. Bước này rất quan trọng, nếu bạn làm không sạch, mọi vi khuẩn nấm mốc có nguy cơ quay lại nếu thời tiết ẩm ướt kéo dài.

Bước 3 Dùng vữa để trám các lỗ hổng và vết nứt lớn, làm phẳng bề mặt bằng bột trét chuyên dùng dành cho tường ngoài trời. Để đạt hiệu quả tốt nhất ở ng đoạn này, bạn cần phải đảm bảo cho bề mặt trước khi sơn sạch sẽ, khô thoáng và độ ẩm tường không vượt quá 16%.

Bạn có thể ước lượng độ ẩm của tường bằng phương pháp dùng tay. Nếu bàn tay khi đặt lên tường tạo cảm giác hơi ướt hoặc ẩm, lúc này độ ẩm vượt 25%. Chỉ khi bàn tay của bạn chạm vào tường vẫn khô, hơi mát, nhìn vào tường bằng mắt thường, bạn có thể thấy lớp màu tường (sau khi đã cạo sạch lớp sần sùi) hơi đục, có màu hơi váng trắng, lúc này độ ẩm tương đương hoặc thấp hơn 16%.

Bước 4 Dùng bàn chải tay sắt hoặc giấy nhám chà vào bề mặt tường ngoài cho đến khi sờ vào thấy nhám. Cần có kết cấu nhám để sơn chống thấm có thể “bám” vào bề mặt tường.

Bước 5 Sau khi chuẩn bị tốt phần bề mặt, bạn tiến hành phủ một lớp sơn chống kiềm, chờ sơn tự khô rồi phủ 1 – 2 lớp sơn chống thấm lên trên. Nếu sơn nhiều lớp thì phải để tường khô rồi mới sơn lớp tiếp theo.

Với tường nhà mới, bạn nên dùng bột trét tường loại dành cho ngoài trời phủ kín bề mặt. Sau đó làm phẳng và láng bề mặt tường, kế đến phủ lớp sơn lót rồi mới đến lớp sơn chống thấm.

Quy trình sơn chống thấm tường nhà chuẩn kỹ thuật

Xem các loại sơn chống thấm tốt nhất trên thị trường tại đây

Top 99 mẫu thiết kế quán cafe đẹp, phong cách ấn tượng và độc đáo nhất 2023

Phong Cách Thiết Kế Địa Trung Hải Xu Hướng Năm 2023 – Thiết Kế Quán Cafe

39 Ý Tưởng Thiết Kế Quán Cafe Ngoài Trời Bắt Mắt Xiêu Lòng Khách

 

Thiết kế quán cafe cần thời gian, ng sức vì vậy bạn cần một đơn vị có kế hoạch cụ thể để có được lộ trình phù hợp, hạn chế rủi ro và tối ưu được chi phí.

ng ty TNHH Kiến Trúc & Nội Thất An Thịnh Phát 

Địa chỉ: 70/18 Bùi Đình Túy, P.12, Q. Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 028.77777.179

Email: noithatanthinhphat.vn@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/kientrucnoithatanthinhphat

Leave a Reply