HƯỚNG DẪN PHA CÀ PHÊ PHIN THƠM NGON TẠI NHÀ


HƯỚNG DẪN PHA CÀ PHÊ PHIN THƠM NGON TẠI NHÀ

Bạn yêu thích cà phê vì những lợi ích của chúng mang lại như sự tỉnh táo, hương vị ngon, hỗ trợ đót cháy chất béo, chứa nhiều dinh dưỡng thiết yếu,….

Hôm nay, bạn cảm rằng việc uống thưởng thức ly cà phê ở nhà cũng là 1 ý hay vì tiết kiệm được thời gian, tiết kiệm chi phí và được gần gũi gia đình.

Cà phê phin là gì?

Cà phê phin là tên gọi cho món cà phê được pha bằng phin – là một vật dụng có hình dáng tương tự một chiếc cốc, dưới đáy có nhiều lỗ nhỏ li ti, kèm thêm một dụng cụ nén hình tròn đặt vừa vào trong cốc phin dùng để pha và lọc cà phê.

Bài viết này sẽ ngắn và tóm tắt cách thức pha 1 ly cà phê phin tại nhà.

Chuẩn bị vật dụng cần thiết:

  • Cốc nước
  • Phin pha Café
  • Bột cà phê
  • Nước sôi
  • Muối
  • Đá viên
  • Đường
  • Sữa

 

Thực hiện

  • Bước 1: Bạn lấy 1 cốc nước, đặt phin cà phê lên. Phin cà phê có 4 bộ phận Nắp đậy, phin, dụng cụ nén, đế lọc.
  • Bước 2: bạn cho cà phê bột vào 1/2 phin (tỷ lệ cà phê là 1/3 và nước là 2/3), lắc nhẹ cho đều phin và nén chặt vừa vừa, nén chặt cà phê quá sẽ khiến cà phê không ngấm được nước, không nở được. Nước pha cà phê là nước đã đun sôi có nhiệt độ từ 95 – 100 độ C . Đây là công đoạn quan trọng nhất, bạn hãy lưu ý nhé.
  • Bước 3: cho một chút nước vào và đợi khoảng 1 phút để cà phê nở hết ra, rồi sau đó mới bắt đầu cho thêm nước (tùy bạn cho đến đâu nhé, mình thì thêm đến gần đây). Nếu bạn muốn lấy thêm nước cà phê thì hãy lấy đợt nước đầu ra, dung 1 chiếc ly khác để lấy nước đọt 2 ( không nên chế thêm nước của đợt 2 vào chung ly của đợt 1 vì sẽ làm ly cà phê không đều mất đi huong vị thơm và ngon của nước đầu.
  • Bước 4: bạn nêm nếm ly cà phê của mình theo sở thích nhé. Cho 1 tý muối thật ít để có được vị mặn nhẹ nhẹ, giúp vị ngon được trọn vẹn. Sau đó ta pha đường, mình thì dùng 2,5 muỗng đường cát trắng cho cà phê đen (mình thích uống ngọt). Bạn nào thích sự ngọt ngào thì hãy tìm đến sữa đặc nhé, mình cũng rất thích cà phê sữa (tỷ lệ 1 sữa và 2 cà phê).

 

Một số lưu ý khi pha cà phê phin

  • Nước: dùng nước máy thủy cục đã được lưu trữ để bay hơi Clo (nếu các bạn dùng nước máy chưa được lưu trữ chất tẩy sẽ làm giảm đi hương vị của cà phê), và hãy nhớ đun sôi nước. Hoặc các bạn dùng nước lọc và đun sôi, lưu ý không dùng nước bị nhiễm phèn, nước suối,…
  • Nên dùng phin bằng inox thì càng tốt, dùng loại nhôm theo thời gian có thể sẽ bị rỉ sét. Chọn phin cà phê mà các bộ phận tách rời để quá trình pha chế được đa năng, được nén tốt hơn, các giọt cà phê thẩm thấu và đậm đà hơn.
  • Chọn nguồn cà phê ngon, sạch, chất lượng, có thương hiệu và thông tin rõ ràng. Hiện nay, cà phê kém chất lượng bán trên thì trường rất nhiều các bạn cần tìm hiểu trước khi mua nhé.
  • Hãy uống lúc cà phê nóng sẽ ngon hơn rất nhiều

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.