Thiết kế Nhà Hàng Khách Sạn

Cùng với sự phát triển không ngừng của xã hội, ngày càng nhiều khách sạn mọc lên nhằm đáp ứng nhu cầu lưu trú của không chỉ khách trong nước mà cả những du khách quốc tế. Vì vậy, nhu cầu thiết kế nhà hàng khách sạn được các chủ đầu tư quan tâm với mong muốn tạo được sự khác biệt giữa hàng trăm ngàn khách sạn lớn nhỏ trên thị trường, trở thành điểm nhấn thu hút khách hàng.

Các Dự Án Thiết Kế Nhà Hàng Khách Sạn Của ATP

Thiết kế nhà Hàng Khách Sạn

Kinh doanh nhà hàng khách sạn đang là một trong những lĩnh vực được rất nhiều các chủ đầu tư quan tâm. Hiện nay ngày càng nhiều hàng quán được mở ra với những phong cách, concept, món ăn độc, lạ, thu hút khách hàng. Cũng chính vì thế mà việc xây dựng và điều hành một nhà hàng trở thành một thách thức lớn đối với những ai mới bắt đầu. Hãy cùng ATP tìm hiểu những kiến thức cơ bản trước khi lên kế hoạch thiết kế dự án nhà hàng khách sạn nhé !

nha-hang-samurai-nhat-ban-6

Nhà hàng khách sạn là gì ?

Nhà hàng khách sạn là loại hình khách sạn có tích hợp nhà hàng nhằm phục vụ cả về ăn uống vẫn nghỉ ngơi cho khách hàng. Mặt khác, còn là nơi thể hiện bộ mặt và chất lượng dịch vụ của khách sạn. Do đó, thiết kế nhà hàng khách sạn đòi hỏi đáp ứng được những tiêu chí, phân chia khu vực nhà hàng một cách hợp lý đảm bảo mang đến cho khách hàng sự thoải mái nhất.

Nhà hàng khách sạn không chỉ đơn thuần là nơi các vị khách của bạn thưởng thức những món ăn ngon mà còn là nơi thể hiện bộ mặt và chất lượng dịch vụ của khách sạn. Chính vì vậy, chủ đầu tư phải thật thận trọng trong việc thiết kế nhà hàng khách sạn.

Phong cách thiết kế nhà hàng khách sạn

Lựa chọn phong cách thiết kế, bạn sẽ phải áp dụng phong cách này cho tổng thể cả khách sạn lẫn nhà hàng trong khách sạn của bạn. Có vô vàn những phong cách thiết kế cho bạn lựa chọn, nhưng phổ biến nhất vẫn là 3 phong cách sau :

Phong cách hiện đại

Với phong cách này, thiết kế nhà hàng khách sạn cần chú ý lựa chọn màu sắc tổng thể tươi sáng, trẻ trung, đồ nội thất phải đơn giản, thiết kế hiện đại, ít chi tiết rườm rà. Phong cách hiện đại mang đến vẻ đẹp tinh tế và sang trọng cho không gian nhà hàng khách sạn của bạn. Đây chắc chắn sẽ là kiểu phong cách thiết kế gây ấn tượng mạnh trong lòng khách hàng của bạn.

nha-hang-samurai-nhat-ban-3

 

Phong cách đồng quê

Phong cách này hẳn sẽ đem đến một làn gió mới, đặc trưng cho khách sạn của bạn so với những khách sạn khác, bởi nó mang đậm màu sắc thôn quê Việt Nam, sự chân phương, giản dị. Phong cách đồng quê mang lại sự bình yên và gần gũi với thiên nhiên, đây có lẽ cũng là một đặc điểm ấn tượng thu hút những du khách quốc tế đến Việt Nam.
 

Phong cách cổ điển

Với những người yêu thích sự cổ kính, đương đại thì phong cách cổ điển luôn là sự lựa chọn hàng đầu. Thiết kế nội thất nhà hàng khách sạn cổ điển mang đến vẻ đẹp hoài niệm, nhuốm màu thời gian, với những đồ nội thất được thiết kế tinh xảo, chạm trổ đường nét tỉ mỉ, nổi bật lên sự quý tộc, sang trọng. Đây sẽ là phong cách níu chân những khách hàng có gout thẩm mĩ cao và yêu thích cái đẹp đương đại.

Thiết kế nội thất nhà hàng khách sạn

Không gian ăn uống của nhà hàng phải được thiết kế, bài trí đẹp và ấn tượng nhất bởi đây là nơi khách hàng ngồi ăn và thưởng thức những món ngon của nhà hàng. Kiến trúc sư cũng như chủ đầu tư khi thiết kế nhà hàng khách sạn phải đặc biệt lưu ý đến không gian nhà hàng, phải ưu tiên dành cho không gian này diện tích rộng rãi, bố trí luồng giao thông sao cho thuận tiện nhất tránh sự lộn xộn, mất thứ tự. Một không gian ăn uống ấn tượng và sạch sẽ sẽ tạo được cho khách hàng cảm giác ngon miệng, thoải mái khi thưởng thức đồ ăn. Là một điểm cộng để giữ chân du khách.
 
Một trong những tiêu chí thiết kế nhà hàng khách sạn mà bạn cần đặc biệt lưu ý đó là khu vực bếp – nơi chế biến những món ăn ngon của nhà hàng. Thông thường, căn bếp nhà hàng khách sạn phải được thiết kế đầy đủ khu vực bảo quản thực phẩm, khu vực sơ chế, bếp nấu nướng, khu dọn rửa, khu để dụng cụ làm bếp và bàn ra món. Những khu vực này phải được bố trí thật khoa học để có thể phối hợp dễ dàng và thuận tiện khi làm việc để các nhân viên bếp không phải di chuyển nhiều, tiết kiệm thời gian ra món.
 

Ngoài ra, phải đặc biệt lưu ý đến hệ thống dẫn ga, hệ thống thông gió, khử mùi, hệ thống điện nước, ánh sáng cho không gian bếp khách sạn, bảo bảo luôn sạch sẽ, hợp vệ sinh, không ảnh hưởng đến chất lượng món ăn và tạo điều kiện tốt nhất cho các nhân viên khi làm việc

Trên đây là những kiến thức cần thiết, cũng như kinh nghiệm mà ATP Design gửi đến các chủ đầu tư. Mong rằng những thông tin trên giúp các bạn tìm cho mình một hướng thiết kế nhà hàng ưng ý. Chúc các bạn thành công !